• Công nghệ xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải

Xử lý nước thải có vai trò rất quan trọng trong đời sống và sự phát triển chung của mọi người. Hiện nay đã có nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến.

Line

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhập thông tin của bạn để nhận được tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Hoặc liên lạc qua Điện thoại: 0934 065 3680934 334 499

Việc xử lý nước thải sinh hoạt có vai trò rất quan trọng trong đời sống cũng như sự phát triển chung của mọi người. Nhiều nhà khoa học đã cho ra đời những công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn những công nghệ xử lý nước tốt nhất tại Việt Nam.

Đây là những công nghệ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong và ngoài nước để xử lý nước thải sinh hoạt nhanh chóng, hiệu quả nhất.

I. NHỮNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT MỚI NHẤT:

1. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI AAO

Với tên gọi khác là công nghệ A2O, được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học Nhật Bản vào thập niên 90 của thế kỷ XX . Quy trình công nghệ và kỹ thuật của AAO ngày càng được hoàn thiện. AAO được sử dụng phổ biến trong việc xử lý các loại nước thải sinh hoạt, nước thải thực phẩm, nước thải bệnh viện, nước thải thủy sản,….

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI AAO

Với những loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD lớn hơn 0.5 và có hàm lượng hợp chất hữu cơ có khả năng phân hủy cao thì việc sử dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO là lựa chọn tốt nhất. Cùng với đó, công nghệ AAO có những đặc điểm như: dễ vận hành, xử lý triệt để chất thải và độ bền cao.

2. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT MBBR

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR sử dụng phương pháp vi sinh kết hợp cùng những giá thể đặt trong bể sinh học hiếu khí. Các vi sinh bám trên các giá thể gồm lớp sinh vật kỵ khí có khả năng xử  lý hợp chất hữu cơ và lớp sinh vật chủng vi sinh thiếu khí sẽ khử được Nitrat thành N2 thoát ra khỏi nước thải. Ngoài ra, lớp chủng sinh vật hiếu khí còn có khả năng làm tăng hiệu quả xử lý lượng chất hữu cơ, amoni trong các hợp chất nước thải.

Công nghệ MBBR mang lại hiệu quả xử lý BOD, COD cao gấp 1,5 đến 2 lần so với những bể thông thường. Đây là phương pháp kết hợp giữa việc sử dụng hai công nghệ là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp kỵ khí và công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hiếu khí.  Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc áp dụng thành công công nghệ MBBR nhất hiện nay.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT MBBR

3. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ MBR

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBR được ứng dụng rất phổ biến trong việc xử lý nước thải. Với tên gọi khác là công nghệ màng sinh học, đây là công nghệ ra đời để chứng minh sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu về màng lọc của các nhà khoa học vào thế kỷ XXI. Công nghệ MBR có quá trình xử lý nước thải tương tự như khi sử dụng bể sinh học hiếu khí nhưng không cần bể khử trùng và bể lắng sinh học. MBR sử dụng màng lọc có kích thước nhỏ để giữ lại những vi sinh vật gây bệnh, bùn vi sinh ra khỏi nước thải.

4. CÔNG NGHỆ LÝ HÓA KẾT HỢP SINH HỌC:     

Đây là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hóa lý kết hợp sinh học được ứng dụng phổ biến đối với nước thải công nghiệp có độ màu cao như nước thải mực in hay nước thải của quá trình dệt nhuộm. Công nghệ được áp dụng theo trình tự xử lý hóa lý rồi đến sinh học. Để thực hiện tốt được công nghệ này, công ty cần có kinh nghiệm tốt nhất trong việc test thử các mẫu nước thải.

CÔNG NGHỆ LÝ HÓA KẾT HỢP SINH HỌC

II. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT HP-TECH

Ngoài những công nghệ trên thì còn rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt. Trên đây là những công nghệ xử lý nước thải phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để vận dụng và xây dựng được hệ thống xử lý nước thải hiệu quả, ít tốn chi phí cần tìm được công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, được đào tạo từ những cơ sở giáo dục uy tín nhất cùng nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc tối tân cũng như kỹ thuật tiên tiến từ những nước có nền kỹ thuật môi trường hàng đầu thế giới. HP-TECH là công ty môi trường tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay.

Quy trình làm việc:

  • Trước tiên chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp với quy mô cũng như thực trạng của công ty, doanh nghiệp.
  • Xây dựng và lắp đặt thi công hệ thống xử lý nước thải sau khi đạt được thỏa thuận từ công ty và quý khách.
  • Vận hành hệ thống và chuyển giao công nghệ.
  • Lập báo cáo và phân tích kết quả đạt được. (Tình trạng hoạt động của hệ thống, kết quả nguồn nước sau khi xử lý, .v.v.
Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook