Sơn đường giao thông và những thông số cụ thể

 Sau đây Công ty Hoàng Phú HP-TECH cung cấp cho Quý khách hàng thông tin về sơn đường giao thông và các thông số cụ thể. Chúng tôi là Nhà thầu thi công sơn kẻ vạch đường giao thông chuyên nghiệp nên hy vọng là Quý khách hàng sẽ hiểu về sơn đường giao thông để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Sơn đường giao thông là gì?

 Sơn đường giao thông dùng để kẻ vạch trên đường, được làm từ loại sơn nhiệt dẻo (Themoplastic powder, bột sơn nhiệt), sơn dạng bột quy cách đóng gói 25kg/1 bao. Các vật tư khác liên quan, bổ trợ cho sơn nhiệt dẻo như sơn lót (Primer) dạng lỏng, hạt bi thủy tinh (Glass beads) phản quang, sơn lót 18 lít/ thùng hoặc 20 lít/ thùng, hạt bi thủy tinh đóng gói 25kg/ 1 bao.

 Bột sơn dẻo nhiệt được đun nóng chảy ở nhiệt độ 180 độ C đến 220 độ C, hệ thống máy khuấy thủy lực sẽ khuấy đều bột sơn nóng chảy làm cho đồng nhất các thành phần. Trong bột sơn đã có hàm lượng hạt bi thủy tinh phản quang ít nhất là 20% theo TCVN và BS 3262, ít nhất là 30% theo tiêu chuẩn AASHTO.
 Sau khi đung nóng cháy bột sơn dẻo nhiệt và khuấy đều đồng nhất. Tiến hành rót sơn nóng chảy vào máy rải sơn và kẻ xuống mặt đường chúng ta được sản phẩm vạch sơn đường giao thông. 

Sơn đường giao thông

 Sơn đường giao thông được ứng dụng rộng rãi trong ngành giao thông đường bộ, kể cả ở những nơi thường xuyên chịu tác động khắc nghiệt của thời tiết, với độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, chịu được lực tải trọng lớn và thường xuyên. Chịu lực bào mòn cao trên đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, cũng như trong những khu đô thị dân cư đông đúc trong các thành phố.

Các thông số kỹ thuật của sơn đường giao thông

Các chất tạo màng:

 Hydrocacbon: Là một chất dẫn xuất đặc biệt của nhựa hydrocacbon mạch thẳng hóa dẻo, kết hợp với nhựa tổng hợp để phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới, đồng thời gia tăng khả năng chịu nén. Có khả năng kết hợp tốt với bột màu có độ đồng nhất cao, tạo độ sáng về màu sắc, lại rất bền màu, ổn định về nhiệt, khả năng bám dính tốt dưới tác động của thời tiết.

Sơn kẻ đường giao thông

 Alkyd: Là loại nhựa ester glycreol biến tính của maleic, được biết đến là một sự pha trộn đồng nhất giữa các loại nhựa có dẫn xuất tự nhiên với chất lượng cao, khá trơ với tác động của dầu và mỡ, thích hợp với những vùng bị ô nhiễm do dầu mỡ, dầu tràn và các loại chất bẩn khác.

Chất tăng cường

Calcite trắng nghiền mịn theo yêu cầu dùng để tạo nên màu trắmg sáng cho vật liệu, đá sau khi chọn sẽ được nghiền nhỏ theo quy định, để đạt được chất lượng như đã đề ra trước khi sản xuất.

Chất độn

Nhằm đảm bảo sự đồng đều về màu sắc, thì bột calciumcarbonate trắng tinh khiết được pha trộn vào sơn đường giao thông, giúp quá trình phân tán bột trở nên dễ dàng.

Bột màu

Bột màu trắng được sử dụng là bột titan dioxide loại R, nhằm đảm bảo vạch sơn có độ trắng sáng và độ bền lâu với thời gian.

Đối với sơn vàng để dùng làm nguyên liệu hỗn hợp titandioxide và bột chrome phải là loại chịu được nhiệt độ cao trên 2200 độ C, và không bị biến đổi màu sắc.

Độ phản quang

Để đạt được độ phản quang cao, thì khi được pha trộn bi phản quang có chất lượng cao sẽ giúp lái xe có thể nhận biết rõ ràng vạch kẻ đường, kể cả trong điều kiện ban ngày hay ban đêm.

Do vậy để có độ phản quang cao ngay lập tức, thì cần rắc bi phản quang lên trên bề mặt vạch, với tỷ lệ không dưới 400g/m2.

Thông số kỹ thuật của bột sơn dẻo nhiệt thí nghiệm theo TCVN 8791: 2011

Bột sơn màu trắng:

Bột sơn màu vàng:

 Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc là truy cập website https://www.hp-tech.com.vn để tìm hiểu về dịch vụ thi công sơn kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo phản quang và quy trình biện pháp thi công cụ thể.
 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook