Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là gì và quy trình thực hiện

Tại các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bãi đỗ xe ở khắp mọi nơi, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên làm thế nào để cho bãi đỗ xe được quy củ, và các phương tiện dừng đỗ ở đúng vị trí, nhằm tránh xảy ra các hiện tượng ách tắc. Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe phát huy ưu điểm và được tin tưởng sử dụng.

Bạn biết gì về sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Hiện nay số lượng các loại xe ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Nhưng làm sao để phân luồng cho các dòng xe được sắp xếp trật tự, quy củ thì người ta sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn giao thông có gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, là loại sơn dẻo nhiệt. Với chức năng chính là:

- Được sử dụng để sơn kẻ vạch tại các vị trí đỗ xe máy, xe ô tô.

- Bên cạnh đó sơn kẻ vạch bãi đỗ xe còn được sử dụng để phân luồng và chỉ dẫn giao thông. Nhằm báo hiệu cho người tham gia giao thông đi lại, và dừng đỗ xe đúng quy định.

Sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe sẽ thấy những ưu điểm nổi bật như:

- Khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao.

- Kháng hóa chất, và dễ dàng trong việc vệ sinh, không bị bám bụi bẩn.

- Có độ bền cao với thời gian.

- Tính thẩm mỹ, và không bị phai màu cho dù đã sử dụng được nhiều năm.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

- Tại các bãi đỗ xe tầng thấp hay tầng cao.

- Bãi đỗ xe tầng hầm tại các chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị...đặc điểm chung của tầng hầm là rất tối, do vậy sơn phản quang chuyên dụng đã phát huy được hiệu quả, giúp cho người điều khiển các phương tiện sẽ dễ dàng quan sát.

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Quy trình thi công sơn vạch bãi đỗ xe

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe gồm các bước sau:

- Bước 1: Xử lý bề mặt

Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng sau này, do vậy bạn cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

- Bước 2: Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Dán băng keo nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị lem ra ngoài.

Tiến hành thi công lớp sơn lót bằng cách lăn 1 lớp sơn lót Primer lên khu vực sơn đường line, và những chỗ nào không đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Tiếp đến thi công lớp sơn phủ sau khi lớp sơn lót đã khô, khoảng 2- 4 giờ lớp sơn phủ thứ 2 hoàn thiện, chờ sơn khô sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy. Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt.

Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được diễn ra đúng quy trình, sẽ đảm bảo chất lượng công trình.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook