Sơn nhiệt kẻ vạch đường và ưu điểm được nhiều người lựa chọn

Sơn nhiệt vạch kẻ đường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của các hãng sơn uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới. Đã tạo ra sản phẩm chuyên dụng đạt chất lượng tốt nhất, và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sơn nhiệt kẻ vạch đường mang đến nhiều lợi ích, và không thể thiếu hiện nay.

Ưu điểm của sơn nhiệt kẻ vạch đường

Sơn nhiệt vạch kẻ đường

Sơn nhiệt kẻ vạch đường được biết đến có nguồn gốc từ sơn gốc dầu, sơn gốc nước, sơn gốc cao su hóa. Do vậy có đặc tính dẻo nhiệt rất tốt, và thường được ứng dụng để kẻ vạch đường như trên bề mặt epoxy, bề mặt đường bê tông, các khu tầng hầm, nhà máy, nhà xưởng, đường nhựa asphalt...

Sở hữu những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

- Khả năng phản quang vô cùng tốt.

- Sơn khô nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3- 5 phút.

- Trong quá trình thi công không hề gặp khó khăn, mà rất tiện dụng, chỉ cần sử dụng súng phun, ru lô lăn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

- Màu sơn bền màu, khả năng chịu tải lớn.

- Có tính định hình tốt, phản chiếu ánh sáng.

- Khả năng chống trơn trượt, bám dính tốt trong mọi điều kiện.

- Đảm bảo an toàn cho người thi công, và thân thiện với môi trường.

- Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Quy trình thi công sơn nhiệt kẻ vạch đường

Quy trình thi công sơn nhiệt kẻ vạch đường

Hiện nay sơn nhiệt kẻ vạch đường được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, cũng như nhiều lĩnh vực chuyên dụng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng trong việc kẻ vạch đường phân làn, các giải phân cách, biển báo giao thông...

Sở hữu đặc tính phản quang, nên sơn nhiệt kẻ vạch đường sẽ giúp cho người tham gia giao thông dễ dàng quan sát trong điều kiện đêm tối, đảm bảo an toàn, và tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, sơn nhiệt kẻ vạch đường còn được sử dụng để phân chia làn trong các bãi đỗ xe, trên vỉa hè, hay dưới các tầng hầm.

Thi công sơn nhiệt kẻ vạch đường có 2 cách sau:

Thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt

Đầu tiên sơn lót kẻ vạch đã được thi công láng mịn, sau đó các lò nấu chuyên dụng sử dụng và gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200- 250 độ C biến sơn kẻ vạch đường thành một hỗn hợp đồng nhất sền sệt. Và lưu ý nồi nấu hỗn hợp luôn phải khuấy đều, giữ nhiệt.

Khi hỗn hợp đã được nấu chảy và khuấy đều sẽ chuyển hỗn hợp được kẻ sang các máy chuyên dụng. Loại máy phải có khả năng giữ nhiệt để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng, giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

Tiếp đến tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước, khi nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi thì phải đổ bột nấu tiếp để cho sơn không bị cháy.

Thi công sơn lạnh

Đối với cách thi công này, bạn chỉ cần khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng, pha 5- 10% dung môi CADIN Thiner sơn kẻ vạch và khuấy đều 1 lần nữa.

Dán băng keo vào 2 bên đường line, nhằm mục đích hạn chế sơn chảy ra ngoài khi thi công.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook