Vạch sơn kẻ đường và thông tin không thể bỏ qua

Vạch sơn kẻ đường không thể thiếu tại các tuyến đường, được biết đến như một dạng biển báo, giúp người tham gia giao thông biết được hướng đi, và đảm bảo sự an toàn. Để hiểu rõ hơn về vạch sơn kẻ đường, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Vạch sơn kẻ đường là gì?

Vạch sơn kẻ đường

Vạch sơn kẻ đường được biết đến là một dạng biển báo giao thông, nhằm hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường, giúp đảm bảo khả năng lưu thông xe cũng như sự an toàn cho những người tham gia giao thông.

Trong đó, vạch sơn kẻ đường có thể là độc lập hay được kết hợp cùng với các loại biển báo hiệu đường bộ, hoặc tín hiệu đèn giao thông. Trong trường hợp ở một nơi vừa có vạch kẻ đường, vừa có biển báo giao thông, thì người lái xe phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo giao thông.

Nguyên liệu vạch sơn kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường sở hữu những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

- Sơn khô nhanh chỉ sau 5 phút, sau khoảng 10- 15 phút khi thi công xong, các phương tiện giao thông có thể hoạt động bình thường.

- Màng sơn bám dính tốt trên mặt đường, bền màu với thời tiết.

- Màng sơn có độ chống trơn trượt cao.

- Sơn có độ phản quang cả ban ngày và ban đêm.

- Mức chi phí thấp.

Sơn vạch kẻ đường gồm 2 loại là sơn dẻo nhiệt và sơn gốc Thermoplastic Acrylic có dạng lỏng, do vậy tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chính vì vậy khi lựa chọn nguyên liệu cho sơn vạch kẻ đường cần chú ý đến các nguyên liệu sau:

- Chất tăng cường: Phải được nghiền dưới dạng bột mịn, có màu trắng tinh khiết, không làm ảnh hưởng đến màu sơn, chịu được mài mòn tốt.

- Bột màu: Để đảm bảo cho vạch sơn có độ bền lâu dài và có độ sáng trắng rõ ràng, bột màu được sử dụng trong sản phẩm là bột Titan, dioxide loại R. Đối với sơn vàng, bột phải là loại chịu được nhiệt độ cao trên 220 độ C mà không bị biến màu.

- Bi phản quang:  Độ phản quang cao đạt được khi trộn bị phản quang có chất lượng tốt, để giúp cho người điều khiển phương tiện nhận biết rõ ràng kể cả trong điều kiện ban ngày, hay ban đêm.

Biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường

Thi công sơn vạch kẻ đường

Bước 1: Thi công sơn lót nhằm xử lý bề mặt tốt hơn, tạo điều kiện cho các bước thi công tiếp theo một cách dễ dàng hơn. Để thực hiện bước sơn lót thì người thợ cần sử dụng con lăn để nhúng vào thùng sơn lót, và tiến hành lăn xuống mặt đường.

Bước 2: Thi công vạch sơn kẻ đường bằng cách nấu sơn, và bắt đầu tiến hành trải sơn

Tiếp đến sẽ tạo độ phản quang bề mặt sơn kẻ vạch bằng cách sử dụng loại bi thủy tinh đạt yêu cầu của thiết kế công trình, lớp sơn phản quang sẽ giúp cho các vạch kẻ được nhìn thấy rõ trong đêm tối.

Cuối cùng là bước kiểm tra thủ công sau khi thi công, bằng cách sử dụng thước cặp để kiểm tra độ dày của sơn, bạn hãy bóc một miếng sơn đã thi công trên mặt đường, và sử dụng thước cặp đo xem độ dày đã đạt tiêu chuẩn hay chưa.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook