Bột sơn phản quang là gì, có ứng dụng gì trong cuộc sống?

Bột sơn phản quang được sử dụng phổ biến, và ứng dụng nhiều trong cuộc sống, mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Để hiểu rõ hơn về bột sơn phản quang, cũng như cách thi công bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Bột sơn phản quang là gì?

Bạn thường hay bắt gặp sơn phản quang ở trên những tuyến đường cao tốc, nhằm giúp cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông đi đúng làn đường, và đảm bảo an toàn.

Do vậy, sơn bột phản quang được biết đến là dòng sơn chứa các hạt phản quang hay màng phản quang, thông thường sơn phản quang được sử dụng nhiều tại các biển báo giao thông, khi đi xe ánh đèn xe sẽ chiếu vào và phản lại ánh sáng tới mắt người. Từ đó, mọi người đi lại dễ dàng và quan sát xung quanh.

Quy trình thi công bột sơn phản quang

Bột sơn dẻo nhiệt phản quang được thi công ngoài thực địa, địa bàn cụ thể với quy cách mức độ, chỉ tiêu được đề ra.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Tiến hành loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác bằng khí nén, chổi máy hoặc chổi quét thủ công.

Làm sạch các lớp sơn đã sơn trước đây bằng các dụng cụ đục mài chuyên dụng.

Yêu cầu bề mặt phải khô mới thi công, không được thi công khi trong khi bề mặt vẫn còn hơi ẩm, bởi vì hơi ẩm chính là yếu tố có hại đối với sự bám dính của sơn với mặt đường.

Tốt nhất nên kiểm tra hàm lượng ẩm bằng máy chuyên dụng, để biết được chính xác bề mặt đã khô hay chưa.

Bước 2: Thi công bột sơn phản quang

- Đun sơn: Sử dụng nồi nấu có thể tích lớn, đổ sơn vào khoảng 1/3 nồi, khi bột sơn chuyển dần sang dạng lỏng thì tiếp tục đổ thêm vào và khuấy đều, đến khi nhiệt độ đạt 200 độ C là được.

- Thi công trong vòng 30 phút sau khi nhiệt độ đã đạt chuẩn, khi sơn còn khoảng 1 nửa thì lại tiếp tục đổ sơn vào, để tránh hiện tượng sơn bị cháy, và chuyển màu.

- Sau khi sơn đã đạt yêu cầu chuyển sang máy thi công.

- Thi công:

Nồi nấu phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công, Shoe phải được điều chỉnh độ dày theo đúng yêu cầu kỹ thuật thi công. Nồi nấu và Shoe của máy thi công được đun nóng bằng bếp gas công nghiệp, trước khi đổ sơn vào nồi nấu to hơn.

Khi sơn chảy hoàn toàn, sơn sẽ đi qua hệ thống lưới lọc và chảy vào shoe, tại đây sơn sẽ được bảo ôn ở nhiệt độ tối thiểu là 18- 190 độ C. Từ bộ phận shoe sơn được ép trải lên bề mặt đường. Đồng thời khi thi công sẽ rắc thêm hạt phản quang, tuy nhiên lưu ý phải trải đều và đồng bộ, hạt phải rắc ngay khi sơn và ngập sâu khoảng 60% của bề mặt sơn.

Một số lưu ý khi thi công sơn dẻo nhiệt phản quang:

- Bề mặt cần được xử lý theo đúng tiêu chuẩn trước khi thi công.

- Bột sơn được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh xa nguồn lửa.

- Đậy kín bao bì sau khi sử dụng.

- Thời gian bảo quản là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

 Quý khách hàng cần dịch vụ thi công sơn kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo xin vui lòng liên hệ hoặc truy cập https://hp-tech.com.vn/tin-tuc.html

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook