Giá sơn phản quang hiện nay là bao nhiêu?

Đối với bất cứ công trình giao thông nào cũng đều cần đến vạch kẻ đường, để phân làn giao thông, cũng như các biển báo. Do vậy, mà điều được nhiều người quan tâm chính là giá sơn phản quang?

Tìm hiểu về sơn phản quang

Sơn phản quang

Sơn phản quang được biết đến là loại sơn chứa các chất tạo màng phản quang, khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ sơn phản quang sẽ phát huy công dụng của bi phản quang, giúp cho người từ xa sẽ dễ dàng quan sát.

Cấu tạo của sơn phản quang gồm có chất tạo màng, bột màu và bột độn cùng với các chất phụ gia. Trong đó, sơn phản quang được sử dụng phổ biến cho biển báo giao thông, vạch kẻ đường, phân làn giao thông, hệ thống cọc tiêu, vạch tín hiệu tại tầng hầm, bãi đỗ xe...

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn phản quang khác nhau,  của các thương hiệu khác nhau, nhưng chủ yếu có các loại sơn phản quang được phân theo nhóm như sau:

- Nhóm bình xịt gồm 2 loại sơn là sơn phản quang xịt ATM và sơn phản quang xịt Bosny, là loại sơn không màu chính vì vậy khi sơn cần có một lớp sơn nền trước rồi mới phủ lớp sơn phản quang lên.Trong đó, nhóm bình xịt thường sử dụng ở những vị trí sơn có diện tích nhỏ và không quan trọng như sơn cột đèn giao thông, biển báo giao thông, sơn họa tiết trang trí xe máy...

- Nhóm sơn dạng lon bao gồm các loại sơn phản quang như Nippon, sơn Durgo, sơn Seamater và được đóng gói ở dạng lon với kích cỡ khác nhau.

Nhóm sơn này được dùng phổ biến cho tất cả các loại sơn vạch giao thông, phân làn đường ở mức độ to hay dày đều đáp ứng được.

Thi công sơn phản quang

Có 3 phương pháp thi công sơn phản quang gồm:

- Phương pháp phun: Cần lưu ý chỉnh độ nhớt của sơn, áp suất phun, loại vòi phun, nhiệt độ của sơn, khoảng cách bề mặt cần phủ, góc phun sao cho hợp lý để có lớp phủ đồng nhất và liên tục.

- Phương pháp quét: Khi áp dụng cách này lưu ý nhúng chổi vào sơn không ngập quá một phần hai độ dài chổi sơn.

- Phương pháp lăn: Đối với phương pháp này không áp dụng ở những nơi có bề mặt gồ ghề, cạnh, góc.

Trước khi thi công sơn phản quang, cần tuân theo đúng kỹ thuật của nhà sản xuất, và yêu cầu kỹ thuật sơn nhiệt kẻ vạch đường, điều chỉnh độ nhớt, thời hạn làm việc của sơn.

Sơn phản quang giữ vị trí rất quan trọng, không thể thiếu tại các tuyến đường giao thông.

Giá sơn phản quang hiện nay là bao nhiêu?

Vật tư sơn kẻ đường phản quang

Nhiều khách hàng muốn biết giá sơn phản quang như thế nào? Sơn phản quang đảm bảo chất lượng và có mức giá hợp lý không chỉ tạo ra hiệu ứng chiếu lại ánh sáng khi chiếu vào, mà còn bảo vệ bề mặt không bị trầy xước và oxi hóa trong môi trường tự nhiên.

Giá sơn phản quang rất đa dạng, phụ thuộc vào chủng loại sơn và chất lượng của sơn mà khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy để biết được mức giá sơn phản quang cụ thể, khách hàng hãy vui lòng truy cập đến địa chỉ https://www.hp-tech.com.vn. 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook