Hướng dẫn sơn kẻ đường đúng cách nhất

 Công ty Hoàng Phú HP-TECH là Nhà thầu thi công sơn kẻ vạch đường chuyên nghiệpVật liệu sơn nhiệt dẻo vạch kẻ đường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của các hãng sơn uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN 8791-2018, BS3262, AASHTO. Sơn nhiệt dẻo kẻ vạch đường được sử dụng rộng rãi từ các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ cho đến các khu công nghiệp, khu chế xuất, cầu cảng, khu đô thị cho đến sân bay, siêu thị.

Những lợi ích của sơn kẻ đường mang lại

Thi công sơn kẻ đường là một kĩ thuật hiện đại, được áp dụng rộng rãi hiện nay. Với mức chi phí hợp lý và chất lượng đảm bảo, đặc biệt mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

Vạch kẻ đường giao thông

- Đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông.
- Các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng, cũng như các khoảng cách không gian được tận dụng tối ưu.

- Hàng hóa được phân chia một cách gọn gàng, ngăn nắp mang tính chuyên nghiệp cao (Đối với kẻ vạch nhà xưởng).

- Sơn kẻ vạch được dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến như đường nhựa asphalt, bề mặt epoxy, đường bê tông...sơn kẻ vạch bãi đỗ xe ở các khu tầng hầm, tại các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, sân bay, siêu thị,...

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường chi tiết

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo:

 Sơn kẻ vạch đường nhiệt dẻo được biết đến là loại bột, phải nung nóng chảy để thi công, được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh, cùng với các hạt bi phản quang, khi thi công lên bề mặt đường sẽ tạo ra độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh chóng.

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo:

- Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

- Thi công lớp sơn lót.

- Sử dụng các thiết bị chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 180- 220 độ C, tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất, và lưu ý hỗn hợp trong nồi nấu luôn được khuấy đều và giữ nhiệt.

- Sau đó chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ vạch chuyên dụng, có khả năng giữ nhiệt đảm bảo luôn ở trạng thái lỏng.

- Đồng thời hỗn hợp nấu nếu còn thừa, thì sẽ có thể tận dụng cho những lần nấu tiếp theo, tuy nhiên không quá 3 lần.

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường vạch epoxy:

 Được biết đến là hệ sơn phủ 2 thành phần nhựa epoxy kết hợp với chất đóng rắn Polyamide, cùng với các thành phần phụ gia khác. Do vậy có tác dụng trang trí, bảo vệ bề mặt kim loại, bê tông chống lại hóa chất ăn mòn, có khả năng chống thấm cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với bề mặt bê tông.

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường vạch epoxy:

- Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

- Dán băng keo theo dấu mực tạo đường line chính xác, đồng thời sử dụng các thiết bị như cọ, ru lô để thi công.

- Thi công 1 lớp sơn lót lăn đều trên bề mặt đường line.

- Sau khi lớp sơn lót đã khô, tiếp tục lăn thêm 2 lớp sơn phủ hoàn thiện, sau khi lớp sơn phủ hoàn thiện đã khô thì bóc bỏ băng keo, vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp này, khách hàng nên lưu ý chỉ thi công lớp sơn mỏng, và không áp dụng thi công trên bề mặt nhựa đường hoặc ngoài trời.

Tùy thuộc vào từng công trình, mà khách hàng hãy lựa chọn các hướng dẫn thi công sơn kẻ đường phù hợp.
 Đối với sơn giao thông 1 thành phần, biện pháp tương tự sơn epoxy nhưng khi lăn sơn chỉ lăn 2 lớp sơn phủ màu, mỗi lớp cách nhau 30 phút. Sơn giao thông 1 thành phần có thể dùng ở trong hầm hoặc ngoài trời.
 Nhà thầu Hoàng Phú HP-TECH chuyên thi công sơn kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo, sơn kẻ vạch tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởng, sơn bó vỉa. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website https://www.hp-tech.com.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook