Quy cách sơn vạch kẻ đường diễn ra như thế nào?

Sơn vạch kẻ đường đã trở nên quen thuộc, và có vị trí rất quan trọng, không những được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giao thông, mà tại các nhà máy, xí nghiệp, các bãi đỗ xe cũng không thể thiếu được. Để biết chính xác quy cách sơn vạch kẻ đường, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Những điều cần biết về sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường được sử dụng  để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng, các tuyến đường, nhất là ở các bãi đỗ xe tầng hầm, nhà kho để chỉ đường và hướng dẫn cho người điều khiển phương tiện biết được vị trí.

Kích thước sơn kẻ đường thường rộng 10cm,tuy nhiên cũng có khi sơn kẻ đường có chiều rộng lên đến 15cm cho đường line bên ngoài, và 8cm cho đường line bên trong. Trong đó, sơn kẻ đường được biết đến là loại sơn dẻo nhiệt, hay sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước.

Tiêu chuẩn vạch kẻ đường giao thông

Khi lựa chọn thi công sơn vạch kẻ đường sẽ mang lại những ưu điểm nổi bật như:

- Tuổi thọ cao, bền màu, không bị bám bụi bẩn và dễ dàng trong việc vệ sinh, chịu được mài mòn, chịu lực cơ học tốt, độ bám dính tuyệt vời, do vậy độ bền cao cùng với thời gian.

- Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng của các khu vực cần phân chia.

- Màu sắc đa dạng, có tính trang trí, tính thẩm mỹ tốt, sơn kẻ vạch đường cho đường line bóng đẹp, nổi bật, và dễ nhận biết.

- Thi công đơn giản, nhanh chóng, giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài.

Quy cách sơn vạch kẻ đường cần biết

Tác dụng vạch kẻ đường giao thông

Quy cách sơn vạch kẻ đường đầu tiên cần xác định mục đích của việc thi công sơn kẻ vạch đường, nhằm mục đích lựa chọn biện pháp thi công, và lựa chọn chủng loại vật tư thích hợp.

Tiếp đến là đánh giá chất lượng bề mặt nền sàn là bước rất quan trọng, cần xác định độ ẩm của nền sàn, bởi vì bề mặt của sàn là nơi rất dễ xảy ra tình trạng thấm nước, ẩm ướt, khiến bê tông chứa lượng ẩm quá cao, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn kẻ vạch đường sau này. Đồng thời nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần được xử lý, bằng cách trám lại một cách cẩn thận trước khi thi công.

Bước tiếp theo là xử lý mặt sàn, sử dụng vật liệu epoxy chống thấm để xử lý lớp lót bề mặt đối với sàn tầng hầm bị ẩm. Lựa chọn các thương hiệu sơn uy tín, chất lượng là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm trong quy cách sơn vạch kẻ đường, bởi vì những thương hiệu có tiếng, và được khách hàng tin tưởng sẽ có công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, với các loại keo epoxy chống trơn trượt, có độ bám dính cao, rất phù hợp để thi công kẻ vạch đường ở các vị trí khác nhau.

Quy cách sơn vạch kẻ đường gồm các bước:

- Bước 1: Hút bụi bề mặt, lấy dấu đường kẻ vạch.

- Bước 2: Vệ sinh tạo nhám bề mặt bằng thiết bị chuyên dụng.

- Bước 3: Dán băng keo, lăn một lớp sơn lót trong suốt có tác dụng kết nối bê tông và nền sơn phủ epoxy.

- Bước 4: Thi công 2 lớp sơn phủ kẻ vạch các màu theo yêu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook