Quy cách vạch sơn kẻ đường

 Công ty Hoàng Phú là nhà thầu chuyên thiết kế và thi công sơn vạch kẻ đường, để thiết kế và thi công vạch sơn kẻ đường cần nắm rõ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mới nhất về vạch sơn kẻ đường để biết được ý nghĩa, quy cách của từng loại vạch sơn, tiêu chuẩn mới nhất là TCVN 8791: 2018, quy chuẩn QCVN 41: 2019/BGTVT. Thi công vạch sơn kẻ đường cần có máy móc thiết bị chuyên dụng và đội thi công chuyên nghiệp.

Những điều cần biết về sơn vạch kẻ đường

 Vạch sơn kẻ đường là vạch kẻ trên các tuyến đường, nhằm hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường, giúp đảm bảo khả năng lưu thông của các phương tiện cũng như sự an toàn cho những người tham gia giao thông.

 Trong đó, vạch sơn kẻ đường thường được kết hợp cùng với các loại biển báo hiệu đường bộ, hộ lan tôn sóng, lan can, dải phân cách, cọc tiêu giao thông,...để tạo thành hệ thống đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra vạch sơn kẻ đường cũng góp phần làm đẹp cho những con đường.

 Kích thước sơn kẻ đường thường có bề rộng 10cm, 15cm, 20cm, 30cm, 40cm. vạch sơn mũi tên chỉ hướng dài 3m, 6m, 9m tùy theo thiết kế của từng loại đường. Vạch sơn kẻ đường là loại sơn dẻo nhiệt, hay sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước và sơn epoxy hai thành phần. Bề mặt thi công là đường nhựa asphalt, bê tông sử dụng sơn nhiệt dẻo, sơn nhiệt dẻo cũng có thể kẻ trên bề mặt đá block vỉa hè để kẻ vạch trên vỉa hè giới hạn phàn dành cho người đi bộ và phần đỗ xe. Các loại sơn giao thông khác sử dụng để kẻ vạch bó vỉa, dải phân cách, kẻ vạch tầng hầm, sơn chân cột, chân tường tầng hầm. Sơn kẻ vạch bằng epoxy dùng trong nhà xưởng, kho xưởng và khu vực tầng hầm.

Tiêu chuẩn vạch kẻ đường giao thông

 Khi lựa chọn thi công sơn vạch kẻ đường cần chú ý đến các yêu cầu sau:

- Tuổi thọ cao, bền màu, không bị bám bụi bẩn và dễ dàng trong việc vệ sinh, chịu được mài mòn, chịu lực cơ học tốt, độ bám dính tốt, độ bền cao cùng với thời gian.

- Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng của các khu vực cần phân chia. Sản phẩm phải có tính thẩm mỹ cao.

- Thi công đơn giản, nhanh chóng, giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài.

 Quy cách sơn vạch kẻ đường cần biết

Tác dụng vạch kẻ đường giao thông

 Với mỗi công trình khác nhau sử dụng một loại sơn khác nhau, quy cách sơn vạch kẻ đường đầu tiên cần xác định mục đích của việc thi công sơn kẻ vạch đường, nhằm mục đích lựa chọn chủng loại vật tư sơn thích hợp và lập biện pháp thi công.

 Ở các bài viết khác Công ty Hoàng Phú HP-TECH đã đưa ra biện pháp thi công cụ thể cho từng loại sơn. Xin vui lòng truy cập website: https://www.hp-tech.com.vn để tìm hiểu quy trình thi công cụ thể của từng loại sơn hoặc là liện hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook