Sơn dẻo nhiệt phản quang sự lựa chọn cho nhiều công trình

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, sơn dẻo nhiệt phản quang luôn là sự lựa chọn cho các công trình giao thông đường bộ, nhà kho, cầu thang. Để biết chính xác quy trình thi công sơn dẻo nhiệt phản quang bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Tìm hiểu về sơn dẻo nhiệt phản quang

Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao, dùng để kẻ vạch đường và dải phan cách trong hệ thống đường giao thông. Có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau như bề mặt sơn, bề mặt bê tông mang đến chất lượng tốt nhất.

Đường giao thông sử dụng sơn dẻo nhiệt phản quang

Thành phần chính của sơn dẻo nhiệt phản quang gồm bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hóa cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt, các hạt bi thủy tinh phản quang được trộn sẵn với chất phụ gia, chất độn calcided trắng.

Trong đó chất tạo màng thành phần chính của sơn được tổng hợp dựa trên nền nhựa hydrocacbon biến tính bằng nhựa polyester để tạo thành một compound nhiệt dẻo có độ bám dính và tính năng cơ lý cao. Sơn vạch kẻ đường từ nhiệt dẻo phản quang dễ nung chảy, và áp dụng trên bề mặt bê tông. Tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu, và độ kết dính tốt, khả năng chống trượt và hệ số phản quang cao.

Quy trình thi công sơn dẻo nhiệt phản quang

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên cần đặt biển báo, đèn tín hiệu ở 2 đầu đoạn đường chuẩn bị thi công, định vị tim, lề đường, căng dây làm cự ly cho xe sơn đi qua. Cần chú ý loại bỏ các tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ, các hợp phần đóng rắn trước khi thi công.

Không được thi công trên những bề mặt có bùn, cát, hay các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hay ở trên lớp sơn cũ bị nứt, và bong tróc.

Đồng thời với bề mặt đường bê tông, asphalt cũ đã bị mài bóng thì tốt nhất nên thêm một lớp sơn lót để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Thi công sơn vạch kẻ đường

Ở bước  thi công sơn dẻo nhiệt phản quang này cần tiến hành thi công lớp sơn lót thật đều xuống mặt đường. Sau khoảng 10- 15 phút chờ cho lớp sơn đã khô, thì mới tiến hành tiếp tục thi công sơn nóng.

Bước 3: Thi công sơn dẻo nhiệt phản quang

Đầu tiên sẽ tiến hành nấu sơn để tránh hiện tượng biến màu, hay bị phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định, tốt nhất nên cho từng bao sơn vào nồi nấu và khuấy đều lên, khi sơn đã nóng chảy chú ý không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất, giảm lửa để chuẩn bị rót sơn sang xe thi công.

Nhiệt độ trong nồi sơn phải đạt từ 200 độ C thì mới rót sơn vào xe thi công, sơn rót xuống xe nhiệt độ còn ở mức từ 170- 190 độ C là đạt chuẩn. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định.

Để tạo lớp sơn dẻo nhiệt phản quang bề mặt, khi thi công cần trải một lớp bi trên bề mặt,loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế công trình. Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp, hoặc để rơi tự do.


 

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook