Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giúp phân luồng đơn giản

Tại các thành phố lớn, thì không thể thiếu được các tầng hầm đỗ xe, để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên, làm thế nào để phân luồng cho các loại xe được sắp xếp đúng trật tự, quy củ thì cần sử dụng đến sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

Bạn biết gì về sơn kẻ vạch bãi đỗ xe?

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng phổ biến, và không thể thiếu trong các bãi đỗ xe, tầng hầm để xe, gara ô tô...nhằm giúp cho người điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe ở đúng nơi quy định.

Trong đó, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe có những chức năng như:

- Được sử dụng để sơn kẻ vạch tại các vị trí đỗ xe máy, xe ô tô…

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

- Phân luồng và chỉ dẫn giao thông, nhằm báo hiệu cho những người tham gia giao thông đi lại và đỗ xe theo đúng quy định, theo sự phân luồng đã vạch sẵn.

Ưu điểm của sơn kẻ vạch bãi đỗ xe có thể kể đến như: Có khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao của ô tô, xe máy khi ra vào thường xuyên. Khả năng kháng hóa chất cao, dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi bẩn, có độ bền cao cũng như tính thẩm mỹ, và bền màu với thời gian.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được ứng dụng tại các vị trí như:

- Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe thấp tầng hay cao tầng.

- Bãi đỗ xe tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, chung cư, bệnh viện, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị...Trong đó, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe dành cho tầng hầm, với đặc điểm chung của tầng hầm là không gian tối, do vậy thích hợp nhất là sử dụng hệ sơn epoxy phản quang chuyên dụng dành cho tầng hầm hay gara ô tô, đem lại những đường chỉ dẫn rõ ràng, kể cả vào ban ngày hay ban đêm.

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được thi công theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Công đoạn này rất quan trọng, bởi vì sẽ quyết định đến các bước tiếp theo, cũng như chất lượng có tốt hay không. Do vậy, bước đầu tiên cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, bụi bẩn trên bề mặt.

Sau đó, sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt, xử lý các vết dầu mỡ, chất hữu cơ bám trên bề mặt.

Bước 2: Dán băng keo giấy

Dán băng keo giấy nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị nhòe.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giao thông

Lăn 1 lớp sơn lót prim lên khu vực sơn đường line, dặm lại những chỗ không đạt yêu cầu.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ

Sau khi thấy lớp sơn phủ đã khô, ta sẽ tiến hành sơn thêm 1 lớp sơn phủ tiếp theo. Sau khoảng 2- 4 giờ lớp sơn phủ thứ 2 là lớp hoàn thiện đã khô, sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy ra.

Cuối cùng chỉ cần tiến hành vệ sinh, và kiểm tra lại bề mặt để bàn giao cho khách hàng.

Sơn vạch kẻ bãi đỗ xe giữ vị trí rất quan trọng, nhằm mục đích giúp các phương tiện đỗ đúng vị trí.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook