Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng và các bước thi công cơ bản nhất

 Sơn kẻ vạch nhà xưởng bao gồm sơn kẻ vạch phân lô, chia ô kho xưởng nhằm mục đích phân chia khu vực đặt máy móc thiết bị, làn đường cho xe nâng và các xe chuyên dụng, lối đi bộ cho cán bộ công nhân viên, chia ô nhà kho cho từng loại  sản phẩm, chia ô để sắp xếp các loại pallet kệ hàng.

Ưu điểm chính của sơn kẻ vạch nhà xưởng

 Sơn kẻ vạch nhà xưởng là sản phẩm mang lại cho nhà xưởng hoạt động chuyên nghiệp nhờ vào vạch sơn phân luồng, chỉ dẫn, cảnh báo, chia ô, phân lô và lối đi lại hợp lý. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

+ Quá trình sơn khô thường khá nhanh

+ Khả năng phản chiếu ánh sáng, tính định hình rất tốt

+ Màng sơn có khả năng trong việc chịu tải tốt, độ bền sơn cao

+ Sơn có khả năng phản quang hoặc dạ quang tùy theo yêu cầu

+ Khả năng bám dính, chống trơn trượt của sơn kẻ vạch đường nhà xưởng luôn được đánh giá rất cao.

+ Không hề bị tác động và ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

+ Thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối cho hoạt động sản xuất.

+ Có thể thi công và sử dụng tiện ích trong nhiều công trình khác nhau.

Quy trình thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Chuẩn bị bề mặt

 Đây là bước quan trọng nhất khi thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng. Chúng ta cần phải loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, bụi bẩn, cát ở trên bề mặt cần sơn. Trong trường hợp bề mặt có nhiều bụi bẩn, có thể sử dụng dung môi để vệ sinh nhưng cần phải làm khô trước khi tiến hành thi công.

 Đối với trường hợp bề mặt bê tông có dấu hiệu lồi lõm thì cần phải dùng Matic Epoxy để làm phẳng hoặc vật liệu chuyên dùng khác. Với bề mặt có độ mịn và bóng sẵn thì có thể dùng thiết bị cầm tay hoặc công nghiệp tạo nhám để lớp sơn dễ dàng bám chắc và cứng hơn trên bề mặt.

Thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Thi công Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

 Trước khi sơn kẻ vạch đường nhà xưởng, với kẻ vạch bằng sơn epoxy ta cần phải sử dụng thiết bị cầm tay hoặc máy để khuấy cho thật đều các thành phần với nhau. Đổ chất đóng rắn theo đúng với tỉ lệ. Dùng dụng cụ để khuấy cho hỗn hợp tạo ra sự đồng nhất. Ngoài ra, bạn có thể pha thêm 5 cho tới 10% khối lượng 2 thành phần với dung môi pha loãng.
 Sơn kẻ vạch nhà xưởng dùng loại sơn giao thông 1 thành phần thì khuấy đều thùng sơn, cần phải pha loãng khoảng 5-10% dung môi nếu trong quá trình thi công thấy cần thiết

Dán băng keo

 Thực hiện đánh dấu vị trí cần phải sơn kẻ vạch đường nhà xưởng bằng đường line cơ bản. Tiếp đến, chúng ta dán băng keo giấy nhằm mục đích đánh dấu 2 bên mép của đường line theo đúng với bản vẽ cần thi công.

Thi công lớp sơn lót epoxy

 Trên bề mặt đã dán băng keo, ta thực hiện thi công 1 lớp sơn lót bằng sơn epoxy. Lớp sơn này là lớp trung gian có công dụng trong việc kết nối lớp sơn phủ và nền bê tông hiệu quả. Sơn lót là loại sơn không màu.

Thi công lớp sơn phủ epoxy

 Lớp sơn phủ cần phải thi công là 2 lớp để hoàn thiện quá trình. Mỗi lớp sơn này cách nhau khảng từ 4 cho tới 8 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ, tốc độ gió và điều kiện thời tiết. Màu sơn tùy chọn, thông thường là màu trắng, vàng, xanh, đỏ.

Đối với sơn kẻ vạch nhà xưởng một thành phần. Chúng ta tiến hành vệ sinh bề mặt và dán băng dính (Băng keo) tương tự như trên rồi tiến hành sơn 2 đến 3 lớp sơn phủ màu, mỗi lớp sơn cách nhau từ 30-60 phút tùy từng loại sơn.

Trên đây là quá trình thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng cơ bản nhất nhất. Cụ thể từng công trình sẽ có biện pháp và chủng loại sơn khác nhau. Công ty Hoàng Phú HP-TECH sẽ khảo sát và tư vấn cho khách hàng loại sơn phù hợp nhất và biện pháp thi công cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook