Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng và các bước thi công cơ bản nhất

Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng được biết tới là một trong những sản phẩm thiết yếu, thường sử dụng phổ biến trong ngành giao thông. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu quá trình thi công sơn vạch kẻ đường cơ bản nhất từ A đến Z nhé!

Ưu điểm chính của sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng là sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với những môi trường khác nhau và có ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, sản phẩm lại sở hữu những ưu thế nổi bật sau đây:

Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

+ Quá trình sơn khô thường khá nhanh

+ Khả năng phản chiếu ánh sáng, tính định hình rất tốt

+ Màng sơn có khả năng trong việc chịu tải tốt, độ bền sơn cực cao

+ Sơn có khả năng phản quang tuyệt hảo nhất

+ Khả năng bám dính, chống trơn trượt của sơn kẻ vạch đường nhà xưởng luôn được đánh giá rất cao.

+ Không hề bị tác động và ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

+ Thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

+ Có thể thi công và sử dụng tiện ích trong nhiều công trình khác nhau.

Quy trình thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Chuẩn bị bề mặt

Đây là bước quan trọng nhất khi thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng. Chúng ta cần phải loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, bụi bẩn, cát ở trên bề mặt nhà xưởng. Trong trường hợp bề mặt có khá nhiều bụi bẩn, có thể sử dụng dung môi để vệ sinh nhưng cần phải làm khô trước khi tiến hành thi công.

Đối với trường hợp bề mặt bê tông có dấu hiệu lồi lõm thì cần phải dùng Matic Epoxy để làm phẳng. Với bề mặt có độ mịn và bóng sẵn thì có thể dùng thiết bị cầm tay hoặc công nghiệp tạo nhám để lớp sơn dễ dàng bám chắc và cứng hơn trên bề mặt.

Thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Thi công Sơn kẻ vạch đường nhà xưởng

Trước khi sơn kẻ vạch đường nhà xưởng, ta cần phải sử dụng thiết bị cầm tay hoặc máy để khuấy cho thật đều các thành phần với nhau. Đổ chất đóng rắn theo đúng với tỉ lệ. Dùng dụng cụ để khuấy cho hỗn hợp tạo ra sự đồng nhất. Ngoài ra, bạn có thể pha thêm 5 cho tới 10% khối lượng 2 thành phần với dung môi pha loãng. Với loại sơn 1 thành phần cần phải pha loãng khoảng 10% dung môi.

Dán băng keo

Thực hiện đánh dấu vị trí cần phải sơn kẻ vạch đường nhà xưởng bằng đường line cơ bản. Tiếp đến, chúng ta dán băng keo giấy nhằm mục đích đánh dấu 2 bên mép của đường line theo đúng với bản vẽ cần thi công.

Thi công lớp sơn lót

Trên bề mặt đã dán băng keo, ta thực hiện thi công 1 cho tới 2 lớp sơn lót kẻ vạch. Mỗi lớp sơn có khoảng cách từ 4 cho tới 6 giờ. Lớp sơn này được biết tới là lớp trung gian có công dụng trong việc kết nối lớp sơn phủ và nền bê tông hiệu quả.

Thi công lớp sơn phủ

Lớp sơn phủ cần phải thi công từ 2 cho tới 3 lớp để hoàn thiện quá trình. Mỗi lớp sơn này có khoảng cách từ 4 cho tới 6 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiện thời tiết.

Trên đây là quá trình thi công sơn kẻ vạch đường nhà xưởng một cách chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất.

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook