Sơn kẻ vạch giao thông HP-TECH sử dụng cho nhiều loại công trình

 Sơn giao thông là kẻ vạch tín hiệu giao thông, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Kết hợp với hệ thống tường hộ lan mềm, biển báo giao thông, lan can, đinh phản quang, dải phân cách, cọc tiêu tạo thành hệ thông ATGT hiệu quả. Ngoài ra sơn giao thông cũng góp phần làm đẹp cho các tuyến đường cũng các công trình khác. Vật liệu sử dụng là sơn nhiệt dẻo phản quang. Tiêu chuẩn áp dụng QCVN 41: 2016/BGTVT. Để hiểu rõ hơn về sơn kẻ vạch giao thông, Hoàng Phú HP-TECH đưa ra các thông tin sau đây.

Sơn kẻ vạch giao thông HP-TECH

Sơ kẻ vạch giao thông

 Vạch kẻ đường giao thông là vạch chỉ giới hạn làn đường, phân chia làn đường, vị trí hướng đi, vị trí dừng lại, vị trí người đi bộ qua đường, vị trí cảnh báo, gờ giảm tốc độ,... mà bạn hay bắt gặp trong quá trình tham gia giao thông.

 Để tạo nên những vạch kẻ đường giao thông, thì hay sử dụng vật liệu được biết đến với tên gọi là sơn kẻ đường giao thông để vẽ lên nó. Đây là loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông, nhằm mục đích cảnh báo, hướng dẫn phân chia làn đường, gờ giảm tốc, vạch chỉ dẫn, cảnh báo...

Sơn kẻ đường giao thông thường được dùng cho các công trình như sau:

- Đường cao tốc: là đường thiết kế có tốc độ của các phương tiện cao, thông thường từ 60-120km/. Vạch sơn thiết kế cho loại đường này thường có chiều dày lớp sơn 3mm, gờ giảm tốc ở các đường gom (Nếu có) dày 6mm.

- Đường quốc lộ: tốc độ thiết kế của đường quốc lộ đến 80km/h. Vạch sơn kẻ đường cho loại đường này thường là chiều dày 2mm, 3mm, gờ giảm tốc 5mm, 6mm.

- Đường tỉnh lộ: Vạch sơn thiết kế thường có chiều dày 2mm, 3mm. Vạch gờ giảm tốc dày 4mm, 5mm, 6mm

- Các khu công nghiệp, khu đô thị, nhà máy, cầu cảng: Chiều dày vạch sơn 2mm, 3mm. Vạch gờ giảm tốc dày 6mm, 8mm.

- Sơn vạch kẻ đường trong khu vực các thành phố: tương tự như trên, tùy theo yêu cầu của thiết kế mà có những loại vạch sơn kẻ đường khác nhau, chiều dày lớp sơn khác nhau.
- Ngoài ra còn rất nhiều các loại công trình khác như: đường đua công thức 1, khu vực bãi đỗ xe, đường nội bộ nhà máy, bệnh viện, tòa nhà... cũng áp dụng thiết kế vạch sơn kẻ đường tuân theo QCVN 41: 2016/BGTVT, vật liệu sơn nhiệt dẻo phù hợp với TCVN 7891: 2018 và các tiêu chuẩn khác về vạch sơn tín hiệu.

Các loại vạch sơn kẻ đường giao thông

Sơn kẻ vạch phân luồng giao thông

Sơn kẻ đường giao thông được chia làm 2 loại sơn gồm sơn không phản quang, và sơn có độ phản quang. Trong đó:

Sơn dẻo nhiệt là loại sơn có chất kết dính nhựa nhiệt dẻo, trong quá trình thi công phải gia nhiệt ở một mức độ nhất định. Bằng chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo, cơ lý tính tương thích với cơ lý tính của bề mặt được áp dụng như bê tông asphalt, bê tông thường. Sơn nhiệt dẻo kẻ bằng máy chuyên dùng, có đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Sơn vạch kẻ đường lạnh hay còn gọi là sơn nguội bao gồm: Sơn vạch 1 thành phần gốc dầu, gốc Alkyd hay gốc Acrylic, là loại sơn kẻ đường giao thông pha sẵn, trong quá trình thi công chỉ cần khuấy đều và sử dụng các dụng cụ như rulo lăn, chổi quét, súng phun để sơn. Sơn vạch 2 thành phần là loại Epoxy hai thành phần, gốc dầu hoặc gốc nước. Sơn kẻ vạch đường loại lạnh thường kẻ trên bề mặt bê tông, bó vỉa, tường cột tầng hầm, bề mặt sàn Epoxy.

Sơn phản quang cũng giống như sơn kẻ vạch đường lạnh, sơn phản quang được cấu tạo dưới dạng sơn 1 thành phần, chủ yếu là sơn gốc dầu. Trong sơn phản quang có chứa các chất tạo màng phản quang, khi có sự chiếu sáng của ánh sáng, vật được sơn phản quang sẽ phát sáng từ xa, giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhìn thấy.

Các loại sơn kẻ đường giao thông phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay, có thể kể đến như:

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Synthetic, sơn dẻo nhiệt.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Aspara, sơn dẻo nhiệt.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông GTV, sơn dẻo nhiệt.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Joline, sơn nhiệt.
- Sơn vạch kẻ đường giao thông ECO, sơn nhiệt.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Acrylic CMC, sơn lạnh.
- Sơn vạch kẻ đường giao thông Joway, sơn lạnh.

- Sơn kẻ vạch Nippon, sơn lạnh.

 Còn rất nhiều loại sơn của các hãng  khác được khách hàng tin tưởng lựa chọn đơn vị thi công là Hoàng Phú HP-TECH, tùy vào mục đích sử dụng cũng như phụ thuộc vào mức giá, để khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Công ty HP-TECH sẽ tư vấn cho khách hàng loại phù hợp nhất.

Sơn kẻ đường giao thông là hạng mục giữ vị trí rất quan trọng trong các công trình, đặc biệt là công trình giao thông đường bộ.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook