Thi công sơn kẻ vạch tầng hầm chuyên nghiệp

 Công ty Hoàng Phú HP-TECH là Nhà thầu chuyên thi công giao thông tầng hầm bao gồm các hạng mục: Sơn kẻ vạch chuồng đỗ xe ô tô, xe máy, chuồng đỗ xe cho người khuyết tật. Vạch sơn phân làn, vạch giới hạn khu vực đỗ xe, vạch đường bao, vạch dành cho người đi bộ qua đường, mũi tên chỉ hướng. Sơn vạch vàng đen chân cột, vàng đen chân tường, vạch đảo giao thông. Hệ thống biển báo tầng hầm. Vật tư giao thông tầng hầm như: chặn bánh xe cao su, chặn bánh xe bê tông, thanh ốp góc cột cao su, gờ giảm tốc cao su, gương cầu lồi, đinh phản quang, tiêu phản quang, cột phân làn. Tất cả các hệ thống này kết hợp với sơn kẻ vạch tầng hầm để tạo thành hệ thống giao thông tầng hầm hoàn hảo. 

Sơn kẻ vạch tầng hầm là gì?

Sơn kẻ vạch tầng hầm là loại sơn giao thông chuyện dụng, 1 thành phần, sở hữu những đặc tính riêng biệt, phù hợp với bề mặt sàn bê tông, sàn tăng cứng đánh bóng, sàn epoxy. Cũng có thể dùng sơn epoxy 2 thành phần để kẻ vạch tầng hầm. Sơn dùng để kẻ vạch tầng hầm có thể là sơn phản quang hoặc không phản quang.

Đặc điểm của sơn kẻ vạch tầng hầm là loại sơn giao thông có khả năng nổi bật là có tính chịu axit, độ bám dính cao, chống mài mòn tốt, bền màu theo thời gian.

Là loại sơn được sử dụng phổ biến với các loại được sản xuất từ nhựa, gốc cao su hóa, gốc nước, gốc dầu, đây còn được gọi là sơn giao thông nguội. Màu sắc của sơn kẻ vạch đa dạng, màu tùy chọn như: trắng, vàng, đen, xanh, đỏ nhưng kẻ vạch tầng hầm thông thường là màu trắng, vàng, đen.
Cũng có thể sử dụng sơn dẻo nhiệt phản quang để kẻ vạch ở sàn tầng hầm (Không kẻ được trên cột, tường), tuy nhiên phải tùy thuộc vào bề mặt và điều kiện thi công cụ thể của từng công trình vì sơn kẻ vạch bằng sơn dẻo nhiệt được kẻ bằng máy, quy trình sơn phức tạp hơn so với sơn giao thông nguội.

Hình ảnh sơn kẻ vạch tầng hầm

Thi công giao thông tầng hầm

Về thông số sơn kẻ vạch tầng hầm như sau:

- Màu sắc của sơn kẻ vạch tầng hầm có thể là màu trắng, màu vàng, hay màu tùy chọn. Có 3 màu thường được dùng là: Trắng, vàng, đen.

- Kích thước sơn kẻ vạch tầng hầm gồm các vạch sơn có bề rộng như sau: vạch chuồng xe rộng 10cm. Vạch phân làn rộng 10cm, 15cm, 20cm. Vạch giới hạn, đường viền, đường bao rộng 10cm, 15cm, 20cm. Vạch đi bộ qua đường rộng 20cm, 30cm, 40cm, dài 1.5m, 2m, 2.5m, 3m. Mũi tên chỉ hướng dài 2m, 2.5m, 3m, 5m, 6m nhưng thông dụng và hợp lý nhất là mũi tên dài 3m.
- Các thông số trên của vạch sơn tầng hầm chỉ là tham khảo theo thiết kế thông thường. Tùy từng công trình, tùy mặt không gian mặt bằng cụ thể mà bố trí vạch sơn hợp lý. Cũng như bố trí hệ thống biển báo và thiết bị giao thông tầng hầm phù hợp.
- Ngoài ra hệ thống giao thông tầng hầm còn có vạch sơn đai cột, sơn số cột, sơn số chuồng xe, sơn hình tam giác cửa chuồng xe, sơn hình người khuyết tật. Sơn số cột giúp cho người đỗ xe định vị được vị trí đỗ xe của mình, sơn số chuồng xe để giao lot xe cho từng cá nhân nhằm quản lý bãi đỗ xe, sơn hình người khuyết tật là khu vực dành riêng cho người khuyết tật.
- Tiêu chuẩn của vạch sơn chuồng xe phù hợp với QCVN 41: 2016/BGTVT.


Thi công sơn kẻ vạch tầng hầm chuyên nghiệp

Công dụng của sơn kẻ vạch tầng hầm

Sơn kẻ vạch tầng hầm được sử dụng phổ biến và không thể thiếu cho các công trình, và giữ vai trò rất quan trọng trong giao thông tầng hầm.

- Sơn kẻ vạch tầng hầm được sử dụng để sơn kẻ vạch hướng dẫn tại các vị trí tham gia giao thông như bãi đỗ xe, sân bay, nhà ga...

- Được sử dụng nhằm mục đích phân luồng giao thông, chỉ dẫn, cảnh báo ở các bãi đỗ xe, tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển các phương tiện giao thông.

- Nhằm mục đích báo hiệu cho người tham gia giao thông đi lại, và đỗ xe theo đúng quy định. Giúp quản lý bãi đỗ xe chuyên nghiệp.

Sơn kẻ vạch tầng hầm được ứng dụng tại các bãi đỗ xe trong tầng hầm, tùy theo thiết kế và yêu cầu của từng dự án, sơn kẻ vạch có thể dùng loại phản quang hoặc là không phản quang, sơn giao thông 1 thành phần hay là sơn epoxy 2 thành phần. Hoặc là sơn dẻo nhiệt phản quang.

 Với tầm quan trọng đó, sơn tầng hầm được dùng tại các tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, chung cư, văn phòng, siêu thị, bến xe, trung tâm thương mại,... Ngoài ra sơn kẻ vạch này không những kẻ vạch trong tầng hầm mà còn được dùng ở tất cả các công trình trên mặt đường hoặc trong nhà xưởng, mỗi công trình được thiết kế và sử dụng loại sơn kẻ vạch khác nhau.

Ưu điểm của sơn kẻ vạch tầng hầm

Ưu điểm sơn kẻ vạch tầng hầm

Sơn kẻ vạch tầng hầm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

- Khả năng kháng hóa chất cao, dễ dàng vệ sinh khi bị bụi bẩn.

- Chống bám bụi tốt.

- Có độ bền cao, cũng như tính thẩm mỹ.

- Màu sắc bền màu với thời gian.

- Sơn vạch kẻ tầng hầm có khả năng chịu trọng lực, chịu mài mòn với độ ma sát cao khi mà số lượng các phương tiện ra vào rất nhiều.Thi công giao thông tầng hầm

 Nhà thầu Hoàng Phú HP-TECH đã thiết kế và thi công nhiều công trình về giao thông tầng hầm cũng như các công trình vê an toàn giao thông tương tự khác. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc là tham khảo thêm các mục dưới đây:
 Thi công giao thông tầng hầm HP-TECH
 Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giá rẻ
 Báo giá thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo chuyên nghiệp

 Sơn giao thông, sơn vạch kẻ đường

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook