Sơn kẻ vạch tầng hầm HP-TECH

 Hệ thống giao thông tầng hầm nói chung và sơn kẻ vạch tầng hầm nói riêng là hạng mục không thể thiếu trong tầng hầm các tòa nhà, tầng hầm siêu thị, tầng hầm sân bay, trung tâm thương mại,... Sơn kẻ vạch tầng hầm bao gồm các loại vạch sơn như sau: Vạch giới hạn khu vực đỗ xe hay còn gọi là vạch đường viền đường bao, vạch sơn phân làn đường, vạch dành cho người đi bộ, sơn mũi tên chỉ hướng, sơn vàng đen chân tường, đảo giao thông, chân cột, chân đường dốc, sơn đai cột, sơn số cột, số chuồng xe. Vì đặc điểm là ở trong tầng hầm nên việc thiết kế và thi công giao thông tầng hầm đòi hỏi phải chuyên nghiệp, làm thế nào để người và xe ra vào tầng hầm thuận tiện, tối ưu được số vị trí đỗ xe ô tô, xe máy và nơi đỗ xe cho người khuyết tật. 

Đặc điểm của tầng hầm

 Tầng hầm là khu vực thường dùng để đỗ xe, nằm phía dưới mặt đất. Chính vì vậy việc xây dựng tầng hầm đòi hỏi rất nhiều yêu cầu phức tạp như: độ chống thấm, kết cấu bê tông, nhiệt độ môi trường, độ sáng và nhiều yếu tố khác liên quan đến vạch sơn tầng hầm. Việc phân luồng và kẻ vạch giao thông tương đối khó, bị hạn chế về mặt bằng và không gian, lượng xe ô tô, xe máy ra vào mật độ cao, hầu hết các tầng hầm đều có tình trạng thiếu chỗ đỗ xe nên đòi hỏi thi công giao thông tầng hầm phải phù hợp với không gian trong hầm, tùy theo mặt bằng và lối vào/Lối ra tầng hầm để tối ưu các vị trí đỗ xe.

Sơn kẻ vạch tầng hầm chuyên nghiệp

 Từ các đặc điểm đó. Công ty Hoàng Phú HP-TECH là đơn vị chuyên thiết kế và thi công giao thông tầng hầm, sơn kẻ vạch tầng hầm nên có thể đáp ứng được các yêu cầu về kẻ vạch sơn tầng hầm..

Sơn giao thông - sơn kẻ vạch tầng hầm là gì?

 Theo đặc điểm cấu tạo của tầng hầm thì loại sơn được sử dụng để kẻ vạch tầng hầm là sơn giao thông gốc nhựa acrylic, gốc dầu gốc nước, hoặc là sơn kẻ vạch bằng sơn epoxy. Đây là những dòng sơn được sử dụng chủ yếu trong khu vực tầng hầm. Vật liệu sơn kẻ vạch tầng hầm gồm sơn giao thông 1 thành phần và sơn epoxy 2 thành phần. Bề mặt tầng hầm thường là sàn epoxy hoặc là bê tông tăng cứng đánh bóng mặt sàn, cũng có thể là sàn sika.

 Thành phần cấu tạo chính của sơn có 2 loại, loại phản quang và không phản quang. Sơn phản quang là loại có trộn sẵn hạt bi thủy tinh phản quang ở trong thùng sơn, còn loại không phản quang chỉ là loại sơn giao thông bình thường, không có hạt phản quang. Sơn epoxy 2 thành phần là loại không phản quang.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe tầng hầm

Tầm quan trọng của sơn giao thông kẻ vạch tầng hầm:

 Sơn phản quang: Loại sơn này mang lại tác dụng sẽ phát ra ánh sáng hay phản xạ ánh sáng khi được một luồng ánh sáng khác chiếu lên bề mặt sơn qua đó sẽ phản xạ lại ánh sáng đến mắt người nhìn, làm cho vạch sơn và các vạch tín hiệu giao thông nổi rõ, sáng lên giúp quan sát tốt hơn trong điều kiện tầng hầm thiếu sánh sáng.
 Từ những đặc điểm và tính chất của tầng hầm chúng ta thấy sơn kẻ vạch rất quan trọng trong an toàn giao thông nói chung và giao thông tầng hầm nói riêng. 

 Những yếu tố khác tạo thành hệ thống giao thông tầng hầm:
 Hệ thống giao thông tầng hầm ngoài sơn kẻ vạch còn có các phần khác như sau.

  • Hệ thống biển báo tầng hầm: Bao gồm biển báo lối vào và lối ra tầng hầm. Biển báo chỉ dẫn lối ra, khu vực đỗ xe, xuống hầm dưới, lên hầm trên. Biển báo cấm đi ngược chiều, biển báo cấm rẽ,...
  • Chặn bánh xe: Dùng chặn bánh xe cao su hoặc chặn bánh xe bê tông do HP-TECH sản xuất.
  • Thanh ốp góc cột, góc tường: Loại bằng cao su hoặc bằng nhựa. Có tác dụng cảnh báo, chống va đập. Dán phản quang màu vàng
  • Gờ giảm tốc cao su: Giảm tốc độ trong khu vực tầng hầm
  • Gương cầu lồi: Giúp quan sát ở những chỗ góc khuất tầm nhìn, tránh và quệt xe trong hầm.
  • Ngoài ra còn có đinh phản quang, tiêu phản quang, cột phân làn,...

 Tất cả các loại trên kết hợp với sơn kẻ vạch tầng hầm tạo thành hệ thống giao thông tầng hầm chuyên nghiệp, hiệu quả.


Vật tư giao thông thầng hầm

 Biện pháp thi công sơn giao thông kẻ vạch tầng hầm:

 Với mỗi loại sơn có biện pháp thi công khác nhau. Các loại biển báo tầng hầm, chặn bánh xe, ốp góc cột, gờ giảm tốc, gương cầu lồi cũng có quy trình lắp đặt cụ thể của từng loại. Quy trình biện pháp thi công sẽ được cung cấp cho từng công trình cụ thể tùy theo điều kiện mặt bằng thực tế và tùy theo thiết kế.
 

Xem thêm:

Thi công sơn kẻ vạch tầng hầm chuyên nghiệp

Báo giá thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo chuyên nghiệp
Sơn kẻ vạch nhà xưởng, kho xưởng HP-TECH
Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giá rẻ HP-TECH
Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe và quy trình thực hiện

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI HOÀNG PHÚ
Địa chỉ: Số 28- Ngách 58/3- Ngõ 58- Đường Trần Bình- Phường Mai Dịch- Quận Cầu Giấy- Hà Nội 
Hotline: 0934.065.368 – 0934.33.44.99 – 024 22398686
Website: http://www.hp-tech.com.vn

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook