Sơn phản quang kẻ vạch đường có vai trò gì?

Khi tham gia giao thông bạn thường hay bắt gặp vạch kẻ đường trên các tuyến đường, tuy nhiên bạn không biết những nguyên liệu nào được sử dụng cũng như quy trình thi công diễn ra như thế nào. Sơn phản quang kẻ vạch đường  là nguyên liệu không thể thiếu và giữ vai trò rất quan trọng.

Bạn biết gì về sơn phản quang?

Sơn phản quang kẻ vạch đường hay còn được biết đến với tên gọi là một loại sơn có thành phần cấu tạo chứa các chất, có khả năng tạo ra lớp màng phản quang. Hay hiểu một cách đơn giản nghĩa là khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt được sơn phủ sẽ làm cho lớp sơn phủ phát sáng.

Chính vì vậy, sơn phản quang là một thiết bị sơn kẻ đường không thể thiếu, mang đến nhiều lợi ích trong giao thông, giúp cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông đi trong đêm tối sẽ nhận ra các biển báo hiệu, biển hướng dẫn, đảm bảo an toàn.

Thi công sơn dẻo nhiệt phản quang

Sơn phản quang dạng lỏng giống như những loại sơn thông dụng khác, do vậy trong quá trình thi công không hề gặp khó khăn, và có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau như bề mặt nhựa kim loại, gỗ...

Hiện nay, sơn phản quang kẻ vạch đường được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, có thể kể đến như:

- Dùng làm vạch kẻ đường, để làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn giao thông, cọc tiêu, biển báo giao thông.

- Sử dụng trong các tầng hầm của những tòa nhà chung cư, khách sạn,siêu thị...có quy mô lớn. Ở các tầng hầm thì sơn phản quang sẽ làm nổi bật các cột chân tường, các đường kẻ, biển báo cho bãi đỗ xe. Để cho mọi người dễ dàng nhận ra những khu vực.

Thi công sơn phản quang kẻ vạch đường

Tác dụng của sơn phản quang

- Đầu tiên cần chuẩn bị bề mặt:

Mặt đường  trước khi thi công sơn phản quang kẻ vạch đường phải được loại bỏ những khuyết điểm như lồi lõm, gồ ghề, nhấp nhô bằng các phương tiện cơ giới hay thủ công, miễn là xử lý được các lỗi trên, để mang đến bề mặt đường trơn phẳng.

Mặt đường sẽ được tiếp tục làm sạch để loại bỏ các tác nhân làm ảnh hưởng đến độ bám dính giữa lớp sơn tín hiệu mới, và bề mặt đường ngay trước khi thi công, tuy nhiên cần lưu ý không được làm tổn thương kết cấu bề mặt đường.

- Phương pháp thi công

Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu. Tiếp đến sẽ thi công lớp sơn lót kẻ vạch đường đối với bề mặt bê tông láng mịn.

Sử dụng các lò nấu chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200- 250 độ C tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất, lưu ý hỗn hợp trong nồi nấu luôn nhớ khuấy đều và giữ nhiệt.

Chuyển hỗn hợp sang các máy chuyên dụng, có khả năng giữ nhiệt cao và luôn ở trạng thái lỏng. Sau đó tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã định trước, hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết trong vòng 5 giờ. Khi nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi, thì sẽ tiếp tục đổ thêm bột nấu để hạn chế sơn bị cháy, và biến đổi màu.

Sơn nhiệt kẻ vạch đường phát huy công dụng hiệu quả, và mang đến rất nhiều lợi ích. Để biết rõ hơn về sơn phản quang kẻ vạch đường, khách hàng hãy truy cập đến địa chỉ https://www.hp-tech.com.vn để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook