Sơn vạch kẻ đường giao thông gồm những loại nào?

Sơn vạch kẻ đường giao thông có nhiệm vụ rất quan trọng, không chỉ để phân chia làn đường, vị trí dừng đỗ, bên cạnh đó còn giúp cho người tham gia giao thông chấp hành đúng luật lệ và đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Để hiểu rõ hơn về sơn vạch kẻ đường giao thông, bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Vạch kẻ đường giao thông là gì?

Vạch kẻ đường giao thông

Khi tham gia giao thông bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vạch kẻ giao thông, và chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi những vạch kẻ này bằng chất liệu nào, mà có thể chịu được những tải trọng lớn của các loại phương tiện, cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà vẫn không bị phai màu?

Vạch kẻ đường giao thông chính là có nhiệm vụ phân làn đường, vị tí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại mà chúng ta hay bắt gặp trên đường.

Để tạo nên những vạch kẻ đường giao thông, thì không thể thiếu được vật liệu chuyên dụng chính là sơn vạch kẻ đường giao thông. Và loại sơn này được biết đến là loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông, nhằm mục  đích cảnh báo, hướng dẫn, phân chia cụ thể những vấn đề giao thông như gờ giảm tốc, phân làn đường, bó vỉa giao thông...

Hiện nay sơn vạch kẻ đường giao thông còn được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, chứ không riêng gì ngành giao thông, có thể kể đến như: Sơn vạch ẻ đường bãi đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tầng hầm, sơn vạch kẻ đường nhà xưởng, nhà máy...đã mang đến rất nhiều công dụng và lợi ích cho người sử dụng.

Các loại sơn vạch kẻ đường giao thông tốt nhất hiện nay

Sơn vật tư giao thông

Sơn vạch kẻ đường giao thông được chia là 2 loại là sơn không phản quang và sơn có độ phản quang, mỗi dạng sơn vạch kẻ đều có 2 dạng là:

- Sơn vạch kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt.

- Sơn vạch kẻ đường bằng sơn lạnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường giao thông, với sự đa dạng về mẫu mã, của các thương hiệu khác nhau, và mức giá cạnh tranh, tuy nhiên khách hàng vẫn ưa chuộng nhất chính là:

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Nippon: Gồm có sơn không phản quang hoặc có độ phản quang, có 4 màu là màu trắng, màu đỏ, màu đen, màu vàng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Durgo:  Gồm sơn có độ phản quang hay sơn không phản quang, có 5 màu như màu trắng, màu đỏ, màu đen, màu vàng và màu xanh lam.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Joway: Gồm 4 màu là màu trắng, màu đen, màu đỏ và màu vàng, cũng có 2 loại là loại sơn không phản quang và loại có độ phản quang.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Đại Bàng có loại không phản quang, hay còn được biết đến với tên gọi là sơn bó vỉa Đại Bàng, gồm 4 màu trắng, đen, đỏ và vàng.

- Sơn vạch kẻ đường giao thông Kova là loại sơn không phản quang, gồm 4 màu cơ bản là màu trắng, màu đỏ, màu đen và màu vàng.

Có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường giao thông chất lượng tốt, mang đến cho khách hàng nhiều sự hài lòng cũng như đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook