Các loại sơn kẻ vạch giao thông, sơn kẻ đường

 Sơn kẻ vạch giao thông, kẻ đường gồm nhiều loại sử dụng cho nhiều công trình ở các lĩnh vực khác nhau. Công ty Hoàng Phú HP-TECH  mục đích là cung cấp thông tin cho Quý khách hàng nắm được các loại vạch sơn giao thông áp dụng cho loại công trình nào để có thể phục vụ cho nhu cầu của mình đúng chuẩn, chúng tôi gửi đến Quý khách hàng các loại công trình sơn kẻ vạch giao thông, kẻ vạch đường theo từng loại công trình cũng như các bước thi công cơ bản như sau. 

Vạch kẻ đường giao thông là gì?

Vạch kẻ đường giao thông

 Vạch kẻ đường giao thông là vạch tín hiệu kẻ trên mặt đường, dải phân cách, bó vỉa giao thông, hai bên tường các khu hầm chui và các kết cấu thuộc hành lang an toàn giao thông đường bộ. Sơn vạch tín hiệu trên bó vỉa các tầng hầm tòa nhà, khu công nghiệp, khu đô thị, siêu thị, trung tâm thương mại. Sơn vạch phân làn, ô đỗ xe, vạch giới hạn mép khu vực đỗ xe, mũi tên, vạch đi bộ, vạch tín hiệu vàng đen khu vực tầng hầm các tòa nhà.

Vạch kẻ đường giao thông chính là có nhiệm vụ giới hạn mép đường giao thông, phân làn đường, chỉ dẫn hướng đi, vị trí dừng lại trước ngã ba ngã tư. Vạch cảnh báo giảm tốc độ, vạch cảnh báo có người đi bộ ngang đường phía trước, vạch đi bộ qua đường, đặc biệt Công ty Hoàng Phú HP-TECH là đơn vị đầu tiên thiết kế và thi công vạch đi bộ qua đường dạng 3D ở Việt Nam, đây là công nghệ đột phá nắm bắt thực tế do Công ty Hoàng Phú HP-TECH thiết kế và thi công và là loại vạch sơn được áp dụng ở các nước như Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,... loại vạch đi bộ qua đường dạng 3D có mức độ cảnh báo cao để các phương tiện lưu thông bắt buộc phải giảm tốc độ trước khi đi qua các ngã ba, ngã tư hoặc là những điểm cần cảnh báo giảm tốc độ khi có người đi bộ qua đường, vạch đi bộ 3D cũng là công nghệ mới, thiết kế mới bắt đầu được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2019. Công ty Hoàng Phú đã thiết kế và thi công vạch đi bộ qua đường 3D tại khu đô thị Ecopark Hưng Yên, siêu thị Aeonmall Hà Đông và đang thi công thử nghiệm cho các nhà máy và các dự án khác.


Sơn vạch đường dạng 3D

 Để tạo nên những vạch kẻ đường giao thông, thì không thể thiếu được vật liệu chuyên dụng chính là vật liệu sơn vạch kẻ đường giao thông. Và loại sơn này được biết đến là loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông, xây dựng và các lĩnh vực khác nhằm mục đích giới hạn mép đường, cảnh báo, chỉ dẫn, phân làn, gờ giảm tốc, bó vỉa giao thông, chia chuồng bãi đỗ xe,...

 Hiện nay sơn vạch kẻ đường giao thông còn được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, chứ không riêng gì ngành giao thông đường bộ, có thể kể đến như: Sơn vạch ẻ đường bãi đỗ xe, sơn kẻ vạch tầng hầm, sơn vạch nhà xưởng, nhà máy,...đã mang đến rất nhiều công dụng và lợi ích cho người sử dụng.

Các loại sơn vạch kẻ đường giao thông tốt nhất hiện nay


Sơn vạch đi bộ qua đường dạng 3D

Sơn kẻ vạch giao thông được chia thành các loại như sau:

- Sơn vạch kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo hay là sơn dẻo nhiệt: Áp dụng cho các công trình đường giao thông bao gồm đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, khu công nghiệp, khu đô thị, siêu thị, trung tâm thương mại, đường nội bộ các tòa nhà, bệnh viện, cơ quan, trường học, sân golf, resort, khu du lịch sinh thái, các dự án sửa chữa duy tu đường bộ,... Sơn kẻ đường nhiệt dẻo thường dùng để sơn trên bề mặt đường nhựa asphalt, bê tông, lát đá vỉa hè. Ngoài ra có thể sơn trên bề mặt epoxy và các bề mặt khác nhưng cần phải khảo sát cụ thể tại công trình để có phương án tốt nhất. Sơn giao thông nhiệt dẻo hay sơn dẻo nhiệt chủ yếu sử dụng ở ngoài trời, cũng có thể sử dụng ở trong tầng hầm, nhà xưởng. Sơn kẻ vạch giao thông loại sơn dẻo nhiệt có 2 màu chính là màu trắng và màu vàng, tuy nhiên ở các trạm thu phí có màu xanh.
 Loại sơn nhiệt dẻo thường được dùng trên thị trường hiện nay là: Synthetic, Aspara nhập khẩu từ Malaysia. Sơn GTV, ECO, DPI sản xuất tại Việt Nam. Với mỗi loại sơn có một mức giá thi công khác nhau, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc là truy cập website hppts://www.hp-tech.com.vn để tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi.

- Sơn kẻ vạch giao thông, kẻ vạch đường bằng sơn lạnh hoặc là sơn nguội:

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường giao thông loại sơn lạnh, với sự đa dạng về mẫu mã của các thương hiệu khác nhau, và mức giá cạnh tranh, các công trình áp dụng sơn kẻ vạch giao thông, kẻ vạch đường loại sơn nguội như: Sơn kẻ vạch tầng hầm bao gồm sơn kẻ vạch phân làn, chuồng đỗ ô tô, xe máy, vạch đường viền giới hạn khu vực đỗ xe, vạch đi bộ qua đường, đảo giao thông, mũi tên chỉ hướng, sơn bó vỉa, sơn vàng đen chân cột, chân tường, sơn vàng đen chân tường khu vực thang máy, thang bộ. Sơn vàng đen, trắng đỏ bó vỉa, dải phân cách đường giao thông, sơn các trụ bê tông, trụ thép trong siêu thị, trung tâm thương mại, tầng hầm, cọc tiêu giao thông, cột km,...

 Sơn kẻ vạch giao thông loại sơn nguội có gốc dầu, gốc nước, gốc nhựa Acrylic và loại epoxy 2 thành phần. Các loại sơn này có thể dùng ở trong nhà xưởng, tầng hầm hoặc là sử dụng ngoài trời, nhưng loại sơn ngoài trời phải là sơn kháng tia UV, nếu là sơn epoxy thì loại epoxy PU. 

 Sơn giao thông loại sơn lạnh có nhiều màu sắc đa dạng, thông dụng nhất là các màu trắng, vàng, đen, đỏ, xanh. Các thương hiệu như: Vepa CMC, GTV, Nippon, Joway của Joton, Đại Bàng, Cardin, Rainbow,... và sơn vạch giao thông epoxy của các hãng sơn epoxy.

 Có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường giao thông chất lượng tốt, để có dịch vụ thi công chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ với Công ty Hoàng Phú HP-TECH, chúng tôi sẽ đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng.
 Hotline: 0934065368 - 0934334499

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook