Vạch sơn kẻ đường và những thông tin cần biết

Sơn vạch kẻ đường là một sản phẩm rất quan trọng, và không thể thiếu trong ngành giao thông đường bộ. Với đặc tính ưu việt, nhằm giúp đảm bảo, phân luồng giao thông hiệu quả. Để biết rõ về sơn vạch kẻ đường giao thông, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Bạn biết gì về sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của thế giới. Thành phần chính của sơn kẻ đường gồm các hạt nhựa tổng hợp, biến tính Alkyd, bột vàng cromat, bột phụ gia kết hợp với những hạt bi phản quang, tạo nên một loại sơn có tính phản xạ cao khi có ánh sáng tác động vào.

Hiện nay sơn vạch kẻ đường được sử dụng chủ yếu là sơn màu trắng và sơn màu vàng, bởi vì 2 màu này có tác dụng phản quang tốt, không gây ra sự chói mắt cho người tham gia giao thông trên đường. Do vậy đảm bảo an toàn cho các tài xế khi lái xe trong điều kiện ban ngày hay ban đêm.

Trong đó sơn vạch kẻ đường màu vàng có nhiệm vụ chính là phân chia làn đường ngược chiều nhau phạm vi tốc độ trên 60km, riêng vạch trắng để phân làn đường cho phép chạy dưới tốc độ 60km/h. Màu sơn trắng  dùng cho các cung đường lớn nhỏ khác nhau, nhưng chủ yếu sơn đường chạy trong nội thành, còn màu vàng sử dụng ở các tuyến đường quốc lộ.

Ưu điểm của sơn vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường giao thông

Sơn vạch kẻ đường sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, có thể kể đến như:

Khả năng bám dính tốt, do thành phần sơn dựa trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao, kết hợp với phương pháp thi công nóng, tạo ra sự liên kết tốt giữa sơn và bề mặt đường.

Độ bền cao: Với bản chất của sơn dẻo nhiệt có khả năng chịu mài mòn cao, bền trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy mà sự phối trộn giữa các thành phần khác nhau, sẽ tạo ra độ bền vững chắc với thời gian.

Người điều khiển giao thông sẽ quan sát rõ cả ngày lẫn đêm, với chất phản quang được lựa chọn và tính toán thích hợp, sau khi phối trộn đều trong sơn sẽ cho phép tạo ra hiệu quả phản quang cao. Phần bị phản quang trộn trong sơn sẽ làm cho vạch sơn phản quang liên tục, từ đó giúp cho người tham gia giao thông biết được vị trí, làn đường, để đảm bảo an toàn.

Độ  chống trơn trượt cao: Các vật liệu tăng cường trong sơn được lựa chọn các cỡ hạt thích hợp, sau đó sẽ được phối trộn để tạo ra một loại sơn có độ chống trơn trượt tuyệt vời. Chính điều này sẽ đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông được an toàn.

Khô nhanh chỉ trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng 2- 5 phút, với bề mặt sơn láng mịn, không bị xước, không chảy nhão, cạnh sắc nét không bị lem, bám dính tốt với các hạt bi phản quang. Do vậy mà xe tải có thể lưu thông sau khoảng 5- 10 phút, không để lại dấu vết trên bề mặt.

Sơn vạch kẻ đường có tính ổn định, do các nguyên liệu có chất lượng tốt kết hợp với nhau, nên chống lại mọi tác động làm ảnh hưởng đến bề mặt đường.

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook