Sơn vàng đen chân cột tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình

Hiện nay các tuyến đường giao thông ngày càng được mở rộng, để đáp ứng nhu cầu của mọi người.Bên cạnh đó các chung cư,  tòa nhà cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều, và tích hợp tầng hầm để xe, nhằm giúp việc trông giữ xe được quy củ. Chính vì vậy sơn vàng đen chân cột rất quan trọng, vừa để phân chia khu vực, và làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ.

Đặc điểm của sơn vàng đen chân cột

Sơn phản quang hay còn được biết đến với tên gọi là sơn dẻo nhiệt phản quang, là dòng sơn được sử dụng chủ yếu ở môi trường sơn chính trên các loại chất liệu kim loại, hay các lớp bê tông dày.

Thành phần cấu tạo chính của sơn vàng đen chân cột là các hạt phản quang, đây cũng chính là phần tạo ra ra ánh sáng phát quang, giúp mọi người nhìn thấy dễ dàng các đường vạch kẻ.

Sơn vàng đen chân cột

Sử dụng sơn vàng đen chân cột sẽ giúp tường và cột nổi bật, dễ dàng quan sát cho những người điều khiển giao thông.

Sơn vàng đen chân cột có gắn phản quang, nên khi di chuyển vào ban đêm không hề gặp khó khăn.

Ứng dụng của sơn vàng đen chân cột

Sơn vàng đen chân cột được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt trong giao thông, có thể kể đến như:

- Trong các công trình giao thông: Được dùng nhiều ở các làn đường, các loại biển báo, để cho người tham gia giao thông trên đường sẽ dễ dàng quan sát, và điều chỉnh đúng hướng khi tham gia giao thông.

- Trong các bãi hầm đỗ xe: Thường sử dụng loại sơn vàng đen chân cột trên các cột chân tường tầng hầm, do điều kiện ánh sáng ở môi trường này hạn chế, nên việc sử dụng 2 màu vàng và đen là 2 màu sơn phản quang sẽ giúp người điều khiển giao thông dễ dàng quan sát.

Quy trình thi công sơn vàng đen chân cột

Thi công sơn vàng đen chân cột

Bước 1: Xử lý bề mặt bằng cách kiểm tra kĩ bề mặt để nhằm mục đích loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ. Trong trường hợp bề mặt của mặt bằng cần sơn quá khô, thì nên tiến hành làm ẩm sơ qua bề mặt để việc thi công trở nên đơn giản.

Bước 2: Chuẩn bị sơn

Sau khi bật nắp sơn, sử dụng gậy khuấy đều hoặc máy sơn chuyên dụng để trộn đều lượng sơn ở trong thùng với nhau. Dung dịch sơn phản quang sẽ thi công trực tiếp chứ không cần phải pha thêm với dung môi.

Bước 3: Thi công sơn phản quang

Đặt biển báo và đèn tín hiệu ở đoạn chuẩn bị thi công, tiến hành khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng, lưu ý khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sơn không bị lắng xuống.

Dán băng keo ở đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài, thi công lớp sơn lót phản quang, lớp sơn này dưới dạng 1 thành phần gốc dầu, và có công dụng giúp tạo màu và tạo độ bám dính giữa bề mặt với lớp sơn phủ.

Khuấy đều hỗn hợp sơn phủ và bột phản quang, sau khi lớp sơn lót đã khô tiến hành lăn 1- 2 lớp sơn phủ phản quang lên bề mặt.

Sau khi lớp sơn phủ phản quang đã khô, tiến hành lột bỏ băng keo giấy, dọn dẹp vệ sinh.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook