Thiết kế thi công sơn kẻ vạch cần tìm địa chỉ uy tín

Thi công sơn kẻ vạch được dùng để phân giới hạn, ngăn cách các khu vực, nhất là ở bãi giữ xe, tầng hầm để các phương tiện đỗ vào đúng vị trí. Thiết kế thi công sơn kẻ vạch rất quan trọng, và không thể thiếu trong các nhà xưởng, nhà máy hiện nay.

Tìm hiểu về sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao của các hãng sơn, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chuyên dụng, và có chất lượng tốt nhất.

Sơn kẻ vạch giao thông

Được sử dụng vào nhiều công trình khác nhau, và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.  Thiết kế thi công sơn kẻ vạch nhằm mục đích ngăn cách, phần giới hạn các khu vực, với các mũi tên chỉ đường hướng dẫn.

Hệ thống sử dụng dụng sơn epoxy cho sàn nhà và sơn PU cho khu vực ngoài trời, kích thước sơn kẻ vạch thường rộng 10cm, hay 12cm cho đường line bên ngoài, và 8cm cho đường line bên trong.

Trong đó, thành phần của sơn kẻ vạch được cấu thành từ những hạt nhựa tổng hợp, cùng với biến tính Alkyd, bột màu trắng titan dioxide, bột vàng cromat, bột phụ gia cùng với sự kết hợp của những hạt bi phản quang thành phần, đã tạo nên một loại sơn có tính phản xạ cao, khi có ánh sáng tác động vào, kể cả trong điều kiện đêm tối vẫn nhìn thấy rõ ràng.

Sơn kẻ vạch đường là nguồn sơn gốc dầu, sơn gốc cao su hóa, sơn gốc nước nên có tính dẻo nhiệt tốt, thường được áp dụng để kẻ vạch đường nhựa, mặt đường bê tông, bề mặt epoxy, kẻ vạch ở các nhà máy, xí nghiệp, các khu tầng hầm...

Thiết kế thi công sơn kẻ vạch như thế nào hiệu quả?

Thi công sơn kẻ vạch đường

Quá trình thiết kế thi công sơn kẻ vạch có những yêu cầu cụ thể, đòi hỏi khắt khe trong khi thực hiện, và cần áp dụng đúng kỹ thuật, với các bước như sau:

Có 2 cách thi công sơn vạch kẻ đường

- Thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt:

+Sơn lót kẻ vạch được thi công trước đó đối với bề mặt bê tông, láng mịn.

+ Các lò nấu chuyên dụng được sử dụng gia nhiệt độ ở khoảng từ 200- 250 độ C, biến sơn kẻ vạch đường thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất, và chú ý trong nồi nấu hỗn hợp luôn phải được khuấy đều và giữ nhiệt.

+ Sau khi hỗn hợp được nấu chảy và khuấy đều, sẽ chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy sơn kẻ vạch đường chuyên dụng, loại máy này phải có khả năng giữ nhiệt cao, để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng, dễ dàng trong quá trình thi công.

+ Tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước.

+ Khi nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi, thì tiếp tục đổ bột sơn vào để nấu, nhằm hạn chế tình trạng sơn bị cháy xảy ra.

- Thi công sơn lạnh:

Được coi là cách thiết kế thi công sơn vạch kẻ đường mang đến nhiều lợi ích, chỉ cần khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng, pha thêm 5- 10% dung môi CADIN Thimer sơn kẻ vạch và khuấy đều lên.

Dán băng keo vào 2 bên đường line nhằm hạn chế sơn bị chảy ra ngoài khu vực, sử dụng các thiết bị sơn kẻ đường như cọ, ru lô lăn đều lên bề mặt muốn thi công sơn vạch kẻ đường.

 

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook