Màng phản quang giúp đảm bảo an toàn giao thông

Phản quang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, bạn có thể bắt gặp ở những biển báo giao thông, hay ở chính trang phục của cảnh sát giao thông. Việc sử dụng màng phản quang  có công dụng đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, và phục vụ hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta.

Màng phản quang là gì?

Màng phản quang là loại vật liệu được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên nhiều nhất vẫn là lĩnh vực giao thông. Bởi đặc tính phản quang rõ ràng, sẽ đảm bảo an cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường.

Màng phản quang

Tính chất đặc trưng của sản phẩm là mang tính phản quang cao, bền và rất dễ thi công.

Ứng dụng màng phản quang

Màng phản quang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, có thể kể đến như:

- Làm biển số xe: Các chữ số trên biển số xe thường được bỏ lên trên một nền trắng, nền này chính là được làm từ màng vật liệu phản quang. Việc sử dụng màng phản quang làm biển số xe đã phát huy những tính năng ưu việt.

- Làm biển chỉ dẫn: Nếu như trước đây khi chưa có màng phản quang, thì các biển báo giao thông chủ yếu được sơn màu vàng, trắng, đỏ. Và các biển báo giao thông thường được sơn gold color để nổi bật hơn trong đêm tối. Tuy nhiên sau khi có màng phản quang, thì các loại biển báo giao thông đã được thay thế bằng màng phản quang, cũng như các vật liệu phản quang khác. Bởi vì màng phản quang sẽ giúp người tham gia giao thông phát hiện được những biển báo ở cách xa và đi đúng luật lệ, đảm bảo an toàn.

- Phân chia làn đường: Màng phản quang được sử dụng để phân chia làn đường, vừa dễ dàng trong việc thi công, và lại mang đến chất lượng bền bỉ với thời gian.

Tính chất của màng phản quang

Biển báo giao thông

- Màng phản quang được thiết kế là một tấm nhựa mỏng, phẳng, mềm, trong suốt, kết cấu là các hạt thủy tinh dạng vi lăng kính hay thấu kính.

Nếu như vào điều kiện là ban ngày, vật liệu màng phản quang sẽ phát huy tính phản quang, nhưng do ánh nắng ban ngày tương đồng. Chúng ta chỉ quan sát rõ nhất khi đêm xuống, dưới ảnh hưởng của ánh sáng từ đèn của các phương tiện tham gia giao thông, do vậy mà giúp người lái xe tự mình làm chủ, và đảm bảo an toàn.

- Tính chịu va đập mạnh là 1 trong các yếu tố yêu cầu đạt chuẩn, bởi màng phản quang chính là mang tính va đập. Thông thường trong thực tế mỗi khi có tai nạn giao thông, hay bất cứ tình huống nào xảy ra, thì biển báo thường bị hư hỏng, méo mó, tuy nhiên lớp dán màng phản quang ít khi bị bong tróc.

- Đơn giản, dễ thi công lắp đặt  là điều mà rất dễ nhận thấy, màng vật liệu phản quang đã được thiết kế tối giản những bước thực hiện, chi tiết, do vậy người thi công cần bóc lớp nền ở phía đằng sau và dán lên trên bề mặt tấm loại.Tiến trình dán biển báo là cả 1 quá trình, cần tuân thủ để đảm bảo mức độ bề và màu sắc của sản phẩm.

 

 

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook